7:12 PM, 14/11/2013

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Australia

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/11 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp cựu Bộ trưởng Ngoại giao Australia Alexandre Downer nhân dịp ông tới Hà Nội tham dự Hội nghị về APEC trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp cựu Ngoại trưởng Australia, Alexander Downer. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chào mừng ông Downer trở lại thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị về APEC lần này, đóng góp vào thành công của Hội nghị cũng như tạo thêm điểm nhấn cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với Australia vì lợi ích của nhân dân hai nước và hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng bày tỏ hài lòng về những phát triển nhanh chóng và tích cực trong quan hệ hợp tác mọi mặt giữa hai nước, nhất là về chính trị, kinh tế, giáo dục và đào tạo trong thời gian qua. Australia hiện nay đã trở thành một đối tác kinh tế lớn của Việt Nam với kim ngạch thương mại năm 2012 đã đạt 5 tỷ USD.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cũng đánh giá cao các khoản viện trợ phát triển của Australia cho Việt Nam và các đóng góp của cá nhân ông Downer trong việc phát triển quan hệ giữa hai nước thời kỳ ông giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Australia trước đây (1996-2000) và hoan nghênh việc Chính phủ Tự do-Quốc gia Australia hiện nay tiếp tục kế thừa truyền thống của các chính phủ trước đây trong việc củng cố và phát triển quan hệ với Việt Nam.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Downer đã cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dành thời gian tiếp và chúc mừng ông vừa được Quốc hội Việt Nam bổ nhiệm thêm trọng trách Phó Thủ tướng Chính phủ, tin tưởng rằng với cương vị mới quan trọng này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng sẽ giúp đưa quan hệ Việt Nam-Australia nói riêng và quan hệ đối ngoại nói chung của Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Ông Downer cũng bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị về APEC trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần này và sẽ đảm nhiệm thành công vai trò chủ nhà của năm APEC 2017, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Nhật Nam

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản