Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 diễn ra suôn sẻ, 'thêm' một thương hiệu cho ASEAN

(Chinhphu.vn) - Sau lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia ASEAN đã có những đánh giá về các vấn đề liên quan tới kỳ hội nghị.

Thủ tướng: Ngoại giao vươn lên đảm nhiệm tốt nhiều trọng trách quốc tế lớn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu trước 3.000 cán bộ, nhân viên toàn ngành ngoại giao tại lễ kỷ niệm 75 thành lập ngành Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá ngành Ngoại giao đã đạt được thành tựu quan trọng, đáng tự hào, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA)

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 56/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam – “nghệ thuật của những điều có thể”

(Chinhphu.vn) – Năng lực, kinh nghiệm và khả năng thích ứng cao là những “điểm tựa” cho những thành công của ngoại giao Việt Nam trong những năm qua, chuyên gia người Australia Carl Thayer chia sẻ với Báo điện tử Chính phủ nhân dịp đầu năm mới.

Bối cảnh mới của ASEAN và năm Chủ tịch của Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh môi trường địa – chính trị, kinh tế, an ninh đang biến động kịch tính.

Khi cần, Việt Nam sẵn sàng các biện pháp pháp lý

(Chinhphu.vn) - Chia sẻ với TG&VN, TS Phạm Lan Dung, Tổng Thư ký Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) nhấn mạnh, trong các tình huống tranh chấp ở Biển Đông, các biện pháp pháp lý luôn cần chuẩn bị sẵn sàng và cân nhắc sử dụng khi cần thiết. 

Dấu mốc mới chứa đựng những cơ hội hợp tác to lớn

(Chinhphu.vn) - Trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA) vừa chính thức được ký kết tại Hà Nội chiều 30/6, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng đây là một trong những thời khắc lịch sử quan trọng trong chặng đường 30 năm phát triển quan hệ Việt Nam-EU; dấu mốc mới chứa đựng những cơ hội hợp tác to lớn song cũng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực chung.

Đối ngoại tháng 4: Thúc đẩy việc sớm ký, phê chuẩn FTA, IPA với EU

(Chinhphu.vn) - Thúc đẩy việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và ) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) là nội dung xuyên suốt trong chương trình nghị sự các chuyến công du châu Âu của các nhà lãnh đạo Việt Nam trong tháng 4.

Bước chạy đà tốt cho việc đảm nhiệm cương vị quan trọng tại các diễn đàn đa phương

Chiều nay (13/3), tại trụ sở Chính phủ, dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Cần tiếp tục giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.

Đối ngoại tháng 2: Một vị thế quốc gia mới

(Chinhphu.vn) - Các hoạt động đối ngoại diễn ra với tần suất dày đặc trong nửa cuối tháng 2/2019 cho thấy một Việt Nam với vai trò và vị thế rất mới trong khu vực và quốc tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.