Các nước lớn phải hành xử minh bạch

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, chiều 17/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ và nói chuyện với đại diện các tầng lớp xã hội Nhật Bản.

Tuyên bố về Tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam-Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 15-18/9.

Tổng Bí thư lên đường thăm chính thức Nhật Bản

Nhận lời mời của Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe, sáng 15/9, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Nhật Bản.

Chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

Sáng 8/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn nút, công bố chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối kỹ thuật Cơ chế một cửa ASEAN.

Điểm nhấn đối ngoại tháng 8

Nâng cấp quan hệ với Malaysia; chủ động, tích cực đóng góp xây dựng Cộng đồng ASEAN, đồng thời tăng cường quan hệ với các nước XHCN như Bangladesh, Venezuela là những điểm nhấn nổi bật trong hoạt động đối ngoại tháng 8.  

“Việt Nam không phải nước lớn nhưng luôn được nước khác quan tâm”

Từ một nước bị cô lập, Việt Nam đã phá thế bao vây, chủ động hội nhập. Tuy Việt Nam không phải là một nước lớn nhưng luôn được các quốc gia khác quan tâm.

Hoạt động đối ngoại tháng 7: Bước tiến lịch sử trong quan hệ Việt-Mỹ

(Chinhphu.vn) - Hoạt động đối ngoại tháng 7 diễn ra hết sức sôi động, với nhiều sự kiện quan trọng như chuyến thăm lịch sử Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên của Anh thăm Việt Nam...

Xúc động và tự hào

Là cảm xúc của nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm vào thời điểm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trong buổi lễ kết nạp Việt Nam vào ASEAN được tổ chức ở Brunei tháng 7/1995...

Việt Nam và ASEAN: Tìm đến nhau qua gian nan

Việt Nam tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cách đây 20 năm là một quyết định sáng suốt, kịp thời và đúng đắn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nhìn lại những tháng ngày ấy, Việt Nam trở thành thành viên của ASEAN cũng là một chặng đường đầy gian nan.

Hội đàm và họp Nội các chung Việt Nam-Thái Lan

Thực hiện thỏa thuận giữa hai Chính phủ Việt Nam, Thái Lan và nhận lời mời của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, ngày 23/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam đã thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và cùng Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đồng chủ trì họp Nội các chung Việt Nam-Thái Lan lần thứ 3.