Thông cáo báo chí chung Việt Nam, Thái Lan

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng đăng toàn văn "Thông cáo báo chí chung giữa CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Thái Lan".

Chuẩn bị khẩn trương, chu đáo cho Năm APEC 2017

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Ủy ban quốc gia APEC 2017 cần chuẩn bị “khẩn trương, chu đáo” cho Năm APEC 2017 nhằm nâng cao vị thế, vai trò của APEC, cũng như vị thế và vai trò của Việt Nam trong tổ chức này.

Vị Bộ trưởng “khai sơn phá thạch” ở chiến khu Việt Bắc

(Chinhphu.vn) - Hàng năm, cứ đến kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Ngoại giao Việt Nam, tôi lại hồi tưởng về những kỷ niệm không thể nào quên với vị thủ trưởng giữa núi rừng Việt Bắc, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Tiến triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: Người trong cuộc cũng bất ngờ!

"Sự tiến triển nhanh chóng trong quan hệ giữa hai nước đều được đánh dấu bằng mỗi chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai bên. Qua đó thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và đạt được những kết quả vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên với ngay bản thân tôi là người trong cuộc", nguyên Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ đánh giá.

Chuyến thăm của sự hội tụ

Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra vào thời điểm hết sức tốt đẹp, hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là cơ hội cho cả hai nước thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Luồng sinh khí mới thúc đẩy hợp tác thực chất Việt Nam-Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) – Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ, TS Alexander L. Vuving cho rằng kết quả lớn nhất trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đồng thời đề ra tầm nhìn dài hạn trong quan hệ hai nước.

Tạo thế chiến lược về ngoại giao với các đối tác lớn

Chinhphu.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cần tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Mỹ, tạo thế chiến lược về ngoại giao với các đối tác lớn, quan trọng.

Quốc tế nói gì về cuộc hội đàm cấp cao lịch sử Việt-Mỹ

Báo chí nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về cuộc hội đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama tại Phòng Bầu dục trưa ngày 7/7 (giờ Hoa Kỳ).    

Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam-Hoa Kỳ

Nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Dưới đây là toàn văn nội dung Tuyên bố chung.

'Có sự hào hứng hợp tác rất lớn từ Mỹ'

Trở thành đại sứ Việt Nam tại Mỹ vào thời điểm hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ, Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm nhận rõ "sự hào hứng hứng rất lớn" từ phía Mỹ trong hợp tác với Việt Nam.