­­­­­­­­­Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về Chính sách Đối ngoại và An ninh Catherine Ashton sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11-12/8/2014.

Nét chính hoạt động đối ngoại tháng 7

Kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia; thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác với các nước và các tổ chức quốc tế là những nét chính trong hoạt động đối ngoại tháng 7/2014.

Báo cáo viên LHQ: Tự do tôn giáo ở Việt Nam được cải thiện

Báo cáo viên của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho rằng các điều kiện để thực hành tự do tôn giáo ở Việt Nam đã được cải thiện hơn trong những năm gần đây.

Ngoại trưởng Na Uy thăm Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Borge Brende sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15-17/7.

Việt Nam bác bỏ hoàn toàn yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

Cùng với văn bản khẳng định một lần nữa lập trường chính thức của Việt Nam đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ngày 8/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng ra văn bản nêu rõ lập trường chính thức của Việt Nam về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Đối ngoại tháng 6: Tiếp tục kiên trì bảo vệ chủ quyền

(Chinhphu.vn) - Hoạt  động đối ngoại tháng 6 đánh dấu nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước, kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với hai nước châu Âu và khẳng định cam kết quốc tế về quyền con người.

Đề nghị LHQ lưu hành văn bản phản đối hành động của Trung Quốc

(Chinhphu.vn) - Việt Nam đề nghị Liên Hợp Quốc (LHQ) lưu hành hai văn bản về lập trường của Việt Nam đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đồng thời bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Lãnh đạo Thượng viện Canada đánh giá cao sự kiềm chế của Việt Nam

Bà Raynell Andreychuck đã ghi nhận và chia sẻ mối quan ngại của Việt Nam về tình hình đang diễn ra ở khu vực, đánh giá cao lập trường và sự kiềm chế của Việt Nam, mong muốn các bên giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình.