Cơ hội để Việt Nam-Bulgaria thắt chặt quan hệ truyền thống

(Chinhphu.vn) - Nhân chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 3 đến 5/7, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Hồng Oanh đã trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa chuyến thăm, cũng như mối quan hệ Việt Nam-Bulgaria. 

Chuyến thăm tạo động lực cho quan hệ hai nước Việt Nam-Hy Lạp

(Chinhphu.vn) - Nhân chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân tới Hy Lạp, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường đã trả lời phỏng vấn về ý nghĩa chuyến thăm cũng như mối quan hệ Việt Nam-Hy Lạp. 

Tuyên bố chung Việt Nam-Nhật Bản

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Nhật Bản nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.

Tuyên bố chung Việt Nam-Pháp

(Chinhphu.vn) - Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, hai bên đã ra Tuyên bố chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Pháp.

Ba nhân tố làm nên thành công chuyến thăm chính thức Australia, New Zealand của Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thành công rất tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Tổng Bí thư đánh giá cao hiệu quả công tác đối ngoại năm 2017

(Chinhphu.vn) – Năm 2017 “là một trong những năm thành công nhất trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, chủ động, tích cực hội nhập, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Vị thế đang lên của Việt Nam sau APEC

(Chinhphu.vn) – ‘Thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ đã giúp Việt Nam tổ chức thành công vang dội Tuần lễ Cấp cao APEC và bước ra khỏi Năm APEC với vị thế đang lên.

Chủ tịch nước kiểm tra công tác lễ tân, an ninh cho Tuần lễ Cấp cao APEC

(Chinhphu.vn) - Chiều 28/10, ngay sau khi đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho công tác Tổng duyệt Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và kiểm tra công tác lễ tân, đảm bảo an ninh, trật tự trong việc đón tiếp các nhà Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Dấu mốc mới trong hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sự kiện Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) trúng cử vị trí Chủ tịch Đại hội đồng Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) nhiệm kỳ 2018-2019 đã trở thành một dấu mốc mới trong hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam.

AMM 50 thể hiện mạnh mẽ tinh thần và nỗ lực của ASEAN

(Chinhphu.vn) - Chặng đường của ASEAN thực sự là quá trình đi từ “tham vấn, đồng thuận và hợp tác” đến xây dựng “cộng đồng, vai trò trung tâm và kết nối” (3C trong tiếng Anh). Kết quả của AMM 50 và các hội nghị lần này cũng đã thể hiện mạnh mẽ tinh thần và nỗ lực đó của ASEAN.