Gia nhập ASEAN: Quyết sách lịch sử của Bộ Chính trị

(Chinhphu.vn) –Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hành trình gia nhập ASEAN của Việt Nam đã diễn ra suôn sẻ nhờ quyết sách đúng đắn, kịp thời, của Bộ Chính trị. Đây cũng là dấu ấn mang ý nghĩa lịch sử trọng đại đối với cả Việt Nam và khu vực, góp phần đưa ASEAN trở thành một trong những hình mẫu hội nhập khu vực đáng tự hào như ngày nay.

Vì một cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết

(Chinhphu.vn) - Cộng đồng ASEAN cần phải tận dụng thời cơ vượt qua thách thức, nhằm xây dựng thành công một Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và có tiếng nói quan trọng trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Quan hệ đặc biệt Việt-Lào thể hiện ước vọng thiết tha của nhân dân hai nước

(Chinhphu.vn) - Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào thể hiện những ước vọng thiết tha của nhân dân hai nước là đoàn kết, giúp nhau chống kẻ thù chung, xây dựng quan hệ bình đẳng, tự chủ, hữu nghị, hợp tác cùng có lợi.

Hoạt động đối ngoại: Nắm bắt xu hướng để phát triển

(Chinhphu.vn) - Trong chưa đầy một tuần lễ, các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự những sự kiện quan trọng nhất của khu vực nhằm tái khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ với các nước láng giềng đồng thời nắm bắt rõ xu thế vận động của tình hình khu vực, chuẩn bị tốt nhất cho tương lai phát triển của đất nước.

Đối ngoại tháng 4: Khẳng định những quan điểm chiến lược

(Chinhphu.vn) - Trọng tâm của các chuyến công du nước ngoài của lãnh đạo Chính phủ trong tháng 4 là nhằm khẳng định những quan điểm chiến lược về phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác thực chất với các nước, đặc biệt là các nước láng giềng, đối tác chủ chốt.

Chính thức đặt tên đường Nguyễn Cơ Thạch tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng 21/01, Ủy ban Nhân dân Quận 2 đã tổ chức buổi lễ đặt tên đường mang tên đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, tại Khu đô thị Sala (Khu đô thị mới Thủ Thiêm), quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2017

Để chào đón bà con kiều bào về vui Xuân, đón Tết tại quê nhà, tối 20/1, tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức Lễ hội "Xuân Quê hương 2017" với chủ đề "Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng".

Toàn văn Thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm chính thức nước CHND Trung Hoa từ ngày 12-15/1/2017. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo chung:

Chuyến thăm của Thủ tướng Hun Sen “kịp thời, có ý nghĩa quan trọng”

(Chinhphu.vn) – Chuyên gia cho rằng chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hun Sen từ ngày 20-21/12 là chuyến thăm “kịp thời, có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Campuchia”.

Điểm nhấn ngoại giao đa phương năm 2016

(Chinhphu.vn) – Trong năm 2016, ngoại giao đa phương không ngừng được đổi mới toàn diện, mở rộng và đi vào chiều sâu, trở thành một trong những trụ cột của công tác đối ngoại với nhiều thành quả nổi bật.