Lần đầu tiên công bố Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam

Lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao công bố Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu nổi bật về đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015.

Kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng qua 3 phương diện chính

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung vừa có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm chính thức Trung Quốc, tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13, thăm Khu hành chính đặc biệt Hong Kong-Trung Quốc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam-Trung Quốc ra Thông cáo chung

(Chinhphu.vn) – Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 14/9, hai bên đã ra Thông cáo chung. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo chung Việt Nam-Trung Quốc.

Tầm quan trọng của hai chuyến thăm cấp cao

Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pháp ngay trong những ngày đầu tháng 9 là minh chứng cho sự thành công của chính sách đối ngoại đa phương, đa dạng hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam, đồng thời các mối quan hệ đối tác chiến lược cần thường xuyên được rà soát và củng cố vì lợi ích song phương.

Chuyển mạnh tư duy ngoại giao phục vụ phát triển bền vững

Chiều 25/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt các đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 24/8, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Hội nghị Ngoại giao giao 29 tại Hà Nội.

Tăng cường đưa cán bộ ngoại giao vào các thiết chế pháp lý tài phán quốc tế

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục thực hiện việc đưa các cán bộ pháp lý trẻ, có năng lực vào các tổ chức pháp lý quốc tế, các thiết chế tài phán quốc tế trong tương lai.

Còn nhiều dư địa trong quan hệ Việt Nam với các nước lớn

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tham luận của Đại sứ Việt Nam tại các nước Nga, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản trong Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 đều có chung đánh giá quan hệ của Việt Nam với các đối tác này còn nhiều dư địa cần tiếp tục được khai thác.

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29

Sáng 22/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế - Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII” đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Báo điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư giao nhiệm vụ cho ngành ngoại giao

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ toàn ngành ngoại giao đang đứng trước nhiều nhiệm vụ to lớn, quan trọng trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới.