Ngoại giao xử lý thỏa đáng nhiều vấn đề phức tạp

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh công tác đối ngoại Việt Nam đã hết sức chủ động, tích cực và quyết tâm triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, xử lý thỏa đáng nhiều vấn đề phức tạp.

Ban Bí thư gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ hưu khu vực phía bắc

Sáng nay (13/8), tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía bắc.

Cộng đồng kinh tế ASEAN có thể tạo ra 14-15 triệu việc làm

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết dự kiến đến năm 2025, Cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo ra khoảng 14-15 triệu việc làm mới nhờ tiến trình xóa bỏ các hàng rào thuế quan hay phi thuế quan.

Hội nghị AMM 49 và các Hội nghị liên quan là thành công của ASEAN

Chiều 26/7, tại thủ đô Vientiane, ngay sau khi kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 49 (AMM 49) và các Hội nghị liên quan, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã dành cho phóng viên TTXVN một cuộc phỏng vấn về kết quả nổi bật của các Hội nghị và đóng góp của Việt Nam cho thành công của Hội nghị.

Thông cáo báo chí của Tòa Trọng tài Biển Đông

Dưới đây là thông cáo báo chí của Tòa Trọng tài Biển Đông về vụ kiện giữa Phi-líp-pin và Trung Quốc, ban hành tại La Hay ngày 12/7/2016.

Duy trì vai trò trung tâm đòi hỏi ASEAN phải đoàn kết

(Chinhphu.vn) - Lịch sử phát triển của ASEAN cho thấy rõ vì can đảm vượt lên sự nghi kỵ, khác biệt mà các nước ASEAN đã xây dựng được một tổ chức khu vực được thừa nhận là thành công nhất của các nước đang phát triển, có quan hệ đối thoại với tất cả các cường quốc trên thế giới.

Chủ tịch nước bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam

Chiều 4/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài.

Tuyên bố chung giữa Cộng hòa XHCN Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama đã tiến hành chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam để kỷ niệm quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước và thúc đẩy tầm nhìn chung về tương lai.

Bước tiến trong quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ

Trong hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có sự phát triển về chất trên tất cả các mặt, từ kinh tế, thương mại cho đến chính trị, an ninh. 

Thêm minh chứng thành công trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

GS. Carl Thayer- chuyên gia về Việt Nam và Biển Đông của Học viện Quốc phòng Australia nhận định chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là minh chứng cho sự thành công trong chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam.