Đối ngoại tháng 11 diễn ra sôi động

(Chinhphu.vn) - Công tác đối ngoại tháng 11 diễn ra sôi động với nhiều hoạt động nổi bật như Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27, Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần thứ 23…

Xung lực để ASEAN tiến tới các mục tiêu liên kết cao hơn

Thành công của Cộng đồng ASEAN 2015 khẳng định vị thế quan trọng của ASEAN ở cả khu vực và quốc tế, tạo xung lực để ASEAN tiến tới các mục tiêu liên kết cao hơn cũng như tạo cơ sở để tăng cường quan hệ giữa ASEAN với các đối tác.

Ngành ngoại giao ngày càng chủ động, tích cực đóng góp xây dựng đất nước

Chuyên gia nghiên cứu ngoại giao cho rằng ngành ngoại giao ngày càng chủ động hơn, tích cực hơn; vai trò vị thế ngày càng cao hơn, đặc biệt là đóng góp thiết thực hơn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh mới.

Toàn văn tuyên bố chung thành lập Cộng đồng ASEAN

Sáng 22/11, tại Kuala Lumpur, Malaysia, các nhà lãnh đạo ASEAN đã chính thức ký kết Tuyên bố về việc thành lập Cộng đồng ASEAN. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung Tuyên bố.

Các ngoại trưởng ASEAN kêu gọi các bên kiềm chế ở Biển Đông

Ngày 20/11, tại Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 13 diễn ra ở thủ đô Kuala Lumpur, các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN một lần nữa kêu gọi tất cả các bên kiềm chế ở Biển Đông.

Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Philippines

Cổng TTĐT Chính phủ xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Philippines.

Lãnh đạo ASEAN sẽ ký hai văn kiện mang tính lịch sử

Trong số nhiều văn kiện các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua tại Hội nghị cấp cao lần thứ 27, sẽ có hai văn kiện mang tính lịch sử được ký kết, đó là “Tuyên bố về Hình thành Cộng đồng ASEAN 2015” và “Tuyên bố về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025: Cùng vững vàng tiến bước”.

Thêm thuận lợi cho việc phát huy vai trò chủ động trong ASEAN

Việc nâng cấp quan hệ với Philippines nằm trong chiến lược đối ngoại của Việt Nam cả song phương và đa phương, là nền tảng quan trọng để Việt Nam phát huy vai trò chủ động, tích cực hơn trong ASEAN, nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định và nhằm thực hiện tốt chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới.

Bước ngoặt lịch sử trong quá trình phát triển của ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN 27 có ý nghĩa hết sức quan trọng khi lãnh đạo các nước thành viên sẽ ký các văn kiện về sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015 - bước ngoặt lịch sử mới trong quá trình phát triển của tổ chức này.

Tổng Bí thư hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Ngày 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.