Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng

(Chinhphu.vn) – Khi các nguồn ODA, vốn vay ưu đãi không còn nhiều, muốn đẩy nhanh tiến độ, các địa phương phải thể hiện quyết tâm rất cao, giải pháp rõ ràng.

Tháo gỡ vướng mắc các dự án ODA, vốn vay ưu đãi tại TPHCM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 29/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài tại một trong những đầu tàu kinh tế lớn nhất cả nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thị sát tuyến đường sắt đô thị Bến Thành-Suối Tiên

(Chinhphu.vn)  - Sáng ngày 29/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát tuyến đường sắt đô thị Bến Thành-Suối Tiên, tuyến metro đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh. 

Thông điệp của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kỷ niệm 75 năm ngày ký Hiến chương LHQ

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Lễ lỷ niệm 75 năm Ngày ký Hiến chương Liên Hợp Quốc được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 26/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có Thông điệp. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Phó Thủ tướng.

COVID-19 không ngăn cản được tinh thần đoàn kết, hợp tác của ASEAN

(Chinhphu.vn) - Các nước tái khẳng định tinh thần “gắn kết và chủ động thích ứng” của ASEAN, cho rằng đại dịch COVID-19 không ngăn cản được tinh thần đoàn kết, hợp tác, năng động và sáng tạo của ASEAN.

ASEAN cần thống nhất trong nhận thức và hành động

(Chinhphu.vn) - Trước môi trường quốc tế và khu vực có nhiều thách thức, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị ASEAN cần không ngừng củng cố đoàn kết, gắn kết, nâng cao khả năng thích ứng với biến động; ASEAN cần luôn thống nhất trong nhận thức và hành động, duy trì tiếng nói chung và đề cao việc tuân thủ luật pháp ở khu vực.

Việt Nam chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Việt Nam ủng hộ và chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và các hệ lụy an ninh của nó, đặc biệt trên cương vị ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021.

Rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ chủ trì Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

Tập trung nguồn lực cho các chương trình, dự án lớn, tác động lan tỏa

(Chinhphu.vn) – Trong bối cảnh ngân sách khó khăn, Quốc hội đã thống nhất cao với Chính phủ tập trung ưu tiên nguồn vốn ngân sách cho các dự án, chương trình lớn có tác động lan tỏa như một số dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

ASEAN, Nga cần hợp tác duy trì môi trường hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh hiện nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các nước, trong đó có ASEAN và Nga cần nâng cao trách nhiệm trong duy trì môi trường hoà bình, ổn định và an ninh và tuân thủ luật pháp quốc tế.