ASEAN đề cao các cơ chế đa phương trong giải quyết khó khăn, thách thức

(Chinhphu.vn) - ASEAN đề cao các cơ chế đa phương, coi đây là phương thức phù hợp nhất để giải quyết những khó khăn, thách thức mà cả thế giới và khu vực đang phải đối mặt.

Việt Nam, Brunei cùng góp sức nâng cao khả năng thích ứng, vai trò trung tâm của ASEAN

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Brunei nhất trí tăng cường phối hợp, góp sức củng cố đoàn kết, gắn kết nội khối, nâng cao khả năng thích ứng và vai trò trung tâm của ASEAN vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung ở khu vực./.

Báo chí làm lan tỏa thành tựu đối ngoại giữa đại dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Sự nhiệt tình, năng động, linh hoạt và bản lĩnh của báo chí đã góp phần làm lan tỏa những hoạt động đối ngoại trong một năm đầy khó khăn thách thức do đại dịch COVID-19.

Việt Nam đánh giá cao Hoa Kỳ lắng nghe quan tâm của cộng đồng DN

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao phía Hoa Kỳ đã lắng nghe và ghi nhận những quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong quá trình Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Hoa Kỳ.

Ngoại giao đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân

(Chinhphu.vn) - Trong suốt 35 năm qua, ngành ngoại giao đã luôn đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là công tác đối ngoại "phải luôn luôn vì lợi ích của dân tộc mà phục vụ"

Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 13/1, Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; công bố quyết định khen thưởng các tổ chức đảng, đảng viên và trao Huy hiệu Đảng.

Trao đổi thương mại Việt Nam- Timor-Leste gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Chiều 12/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Timor-Leste Adaljiza Albertina Xavier Reis Magno.

Tập trung triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội XIII

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị ngành ngoại giao năm 2021 tập trung vào việc tổ chức triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Hoa Kỳ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Singapore trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Dù đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, trong 10 tháng đầu năm 2020, Singapore đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.