“Không thể vỗ tay bằng một bàn tay”

 (Chinhphu.vn) - Quyết tâm cải cách kinh tế đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế là phương thức cơ bản để tạo sức bật mới cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Nhật Bản - Đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu, nhà tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số 1 và đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam.

Cấp thị thực trực tuyến chỉ cần 2 ngày

(Chinhphu.vn) - Người nước ngoài có thể thực hiện việc đăng ký và khai tờ khai thị thực trực tuyến tại website http://visa.mofa.gov.vn mà không phải đến cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài để lấy tờ khai.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/3/2014, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Tổng Thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ông Tổng Thư ký tại Việt Nam (từ 12 đến 15/3/2014).

Cả nước chung tay xây dựng biển đảo quê hương

(Chinhphu.vn) - Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Trái tim biển đảo" kêu gọi nhân dân cả nước chung tay góp sức giúp ngư dân ngày đêm vươn khơi, bám biển, góp phần giữ gìn chủ quyền biển đảo và xây dựng đất nước.

VN sẵn sàng tạo mọi điều kiện cứu hộ máy bay mất tích

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến việc máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích, chiều ngày 09/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào các công việc của Hội đồng Nhân quyền

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào các nỗ lực và công việc chung của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc vì các quyền, tự do và các giá trị nhân bản của nhân loại.

Chủ động đóng góp, xây dựng Hội đồng nhân quyền LHQ

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao và Khóa họp thường kỳ lần thứ 25 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (HĐNQ) tại Geneva từ ngày 3-4/3.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Kyrgyzstan

(Chinhphu.vn) – Đó là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Kyrgyzstan, ông Abdyldaev Erlan Bekeshovich trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh diễn ra sáng 18/2 tại Hà Nội.

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Australia

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia, bà Julie Bishop.