TP. Busan sẽ mở chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Thị trưởng TP. Busan Hur Nam Sik cho biết, Ngân hàng Busan sẽ mở chi nhánh tại TPHCM để hỗ trợ hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng như doanh nghiệp của Thành phố này tại Việt Nam.

Nhân rộng kinh nghiệm thực hiện MDGs của Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Phó  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ (MDGs), đặc biệt là xóa đói giảm nghèo và bình đẳng giới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Trung Quốc chào từ biệt

(Chinhphu.vn) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thúc đẩy quan hệ với Thái Lan, Pakistan

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Thái Lan, Pakistan với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Slovakia, Myanmar

(Chinhphu.vn) - Ngày 27/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã lần lượt có các buổi tiếp Ngài Igor Pacolák, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam và Ngài Uyn Lai, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar đến chào xã giao.

Quan hệ Việt Nam-Tây Ban Nha phát triển tích cực

(Chinhphu.vn) – Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trong cuộc họp báo sau hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia – Margallo chiều 26/3.

Việt Nam là đối tác chủ chốt của New Zealand

(Chinhphu.vn) - Chính phủ New Zealand tiếp tục coi Việt Nam là một trong những đối tác chủ chốt của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực HĐBA/LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Nhật Bản

(Chinhphu.vn) – Tại buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada chiều 25/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam đã nhiều lần cam kết và trên thực tế luôn nỗ lực sử dụng hiệu quả, đúng mục đích nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản.

“Không thể vỗ tay bằng một bàn tay”

 (Chinhphu.vn) - Quyết tâm cải cách kinh tế đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế là phương thức cơ bản để tạo sức bật mới cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Nhật Bản - Đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu, nhà tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số 1 và đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam.