Việt Nam, Hàn Quốc nhất trí hợp tác chặt chẽ tại các cơ chế đa phương

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Hàn Quốc nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hợp tác hiệu quả trên các cơ chế đa phương như Liên Hợp Quốc, ASEAN, APEC, ASEM, WTO, Mekong đồng thời hợp tác hiệu quả và ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các cơ chế đa phương.

Ảnh: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 18/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đang ở thăm chính thức Việt Nam.

 

ASEAN không muốn bị kẹt trong cạnh tranh nước lớn

(Chinhphu.vn) – Các nước thành viên ASEAN không muốn bị mắc kẹt trong cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định khi trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp báo quốc tế chiều ngày 12/9.

Thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của ASEAN và vai trò Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Ngay sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Ấn Độ, chiều 12/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp báo thông báo kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM53) và các Hội nghị liên quan.

Tăng cường quan hệ hợp tác ASEAN – EU và ASEAN – Ấn Độ

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 12/9/2020, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53 đã diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – EU và ASEAN – Ấn Độ. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị này.

ARF cần nâng cao tính hành động thông qua hoạt động hợp tác cụ thể

(Chinhphu.vn) - ARF cần tiếp tục phát huy vai trò là một trong những diễn đàn chủ chốt về đối thoại và hợp tác an ninh ở khu vực, tích cực đóng góp vào tăng cường đối thoại, hợp tác xây dựng lòng tin và thực thi ngoại giao phòng ngừa ở khu vực; đặc biệt, cần nâng cao tính hành động của diễn đàn thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể, mang lại kết quả thiết thực.

Hoa Kỳ cam kết dành hơn 153 triệu USD hỗ trợ các nước Mekong

(Chinhphu.vn) - Hoa Kỳ sẽ dành gần 153,6 triệu USD cho các dự án hợp tác tại khu vực Mekong, trong đó có 55 triệu USD cho các dự án phòng chống tội phạm xuyên biên giới; 1,8 triệu USD hỗ trợ Uỷ hội sông Mekong tăng cường chia sẻ dữ liệu nguồn nước phục vụ công tác hoạch định chính sách.

Chùm ảnh: Hội nghị AMM-53 và các hội nghị liên quan

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 9-12/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) và chủ trì, tham dự khoảng 20 Hội nghị, phiên họp của ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác.

Tăng cường vai trò của phụ nữ vì hòa bình và an ninh bền vững

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 53 và các hội nghị liên quan, chiều ngày 10/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì phiên Đối thoại cấp Bộ trưởng ASEAN về tăng cường vai trò của phụ nữ vì hòa bình và an ninh bền vững.

Australia cam kết hỗ trợ tài chính cho ASEAN chống COVID-19

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Ngoại giao Australia cam kết sẽ hỗ trợ tài chính cho một loạt các nỗ lực của các nước thành viên ASEAN, trong đó có việc nghiên cứu và phát triển vaccine chống COVID-19.