ASEAN, Trung Quốc bàn cách ứng phó với dịch bệnh COVID-19

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/2, tại Vientiane, Lào, đã diễn ra các Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) và Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19.

Cần hành động quyết liệt để bảo đảm sự phát triển bền vững của dòng sông Mekong

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng, hợp tác Mekong-Lan Thương cần hướng đến việc nâng cao sức chống chịu của nền kinh tế trước những biến động và bất ổn khó lường, tập trung nguồn lực cho các lĩnh vực dễ bị tổn thương và có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế các nước thành viên.

Lào ủng hộ sáng kiến tổ chức đối thoại chính sách phát triển khu vực Mekong

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Saleumxay Kommasith nhất trí ủng hộ sáng kiến của Việt Nam về tổ chức Đối thoại chính sách ASEAN với các đối tác về phát triển khu vực Mekong nhằm mang lại lợi ích cho tiểu vùng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ cảm thông, chia sẻ trước những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Trung Quốc đồng tin tưởng Trung Quốc sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, sớm vượt giai đoạn khó khăn này.

Chính phủ thúc tiến độ ban hành Nghị định mới về quản lý ODA

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Nghị định mới về quản lý, sử dụng ODA, vốn vay ưu đãi để trình Chính phủ trước ngày 20/2.

Ngoại giao Việt Nam – “nghệ thuật của những điều có thể”

(Chinhphu.vn) – Năng lực, kinh nghiệm và khả năng thích ứng cao là những “điểm tựa” cho những thành công của ngoại giao Việt Nam trong những năm qua, chuyên gia người Australia Carl Thayer chia sẻ với Báo điện tử Chính phủ nhân dịp đầu năm mới.

Australia cam kết ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò kép

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Australia Robyn Mudie chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; khẳng định Australia ủng hộ và hợp tác chặt chẽ để Việt Nam đảm hoàn thành thành công vai trò kép trên.

ASEAN ủng hộ chủ đề, định hướng ưu tiên của Năm Chủ tịch

(Chinhphu.vn) - Các Bộ trưởng bày tỏ ủng hộ, đồng thời cho rằng chủ đề và các định hướng ưu tiên Việt Nam đề xuất cho ASEAN 2020 phù hợp với mục tiêu xuyên suốt của tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, là tiếp nối nỗ lực của các Chủ tịch tiền nhiệm

Việt Nam, Brunei nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Brunei nhất trí tiếp tục triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện và tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phối hợp lập trường giữa hai nước Chủ tịch ASEAN 2020 và 2021 trên các vấn đề khu vực và quốc tế.

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/1, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, hội nghị đầu tiên được tổ chức trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 đã khai mạc tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.