AICHR cần chủ động tham gia vào các kế hoạch lớn của ASEAN

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn AICHR chủ động tham gia vào quá trình xây dựng Khung phục hồi tổng thể ASEAN và đánh giá giữa kỳ Kế hoạch tổng thể của 3 trụ cột Cộng đồng ASEAN.

Việt Nam đánh giá cao Hoa Kỳ ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN

(Chinhphu.vn) - Việt Nam đánh giá cao Hoa Kỳ ủng hộ ASEAN xây dựng cộng đồng, phát huy vai trò trung tâm trong duy trì và thúc đẩy hoà bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Canada mong muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN lên Đối tác chiến lược

(Chinhphu.vn) -  Các bộ trưởng ngoại giao ASEAN và Canada đều bày tỏ hài lòng ghi nhận những tiến triển tích cực trong quan hệ đối thoại ASEAN-Canada trên tất cả các lĩnh vực và nghi nhận mong muốn của Canada nâng cấp quan hệ với ASEAN lên Đối tác chiến lược.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á

(Chinhphu.vn) - Tham dự hội nghị có các bộ trưởng ngoại giao của 10 nước ASEAN, các đối tác EAS gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Mỹ và Tổng Thư ký ASEAN.

ASEAN nhấn mạnh vai trò của luật pháp quốc tế trong giải quyết tranh chấp

(Chinhphu.vn) - Các nước ASEAN chia sẻ quan điểm chung về việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh an toàn, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực, trong đó có Biển Đông, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Việt Nam thẳng thắn nêu quan ngại về diễn biến trên Biển Đông tại AMM-53

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ thẳng thắn quan ngại về những diễn biến phức tạp, vụ việc nghiêm trọng xảy ra thời gian qua trên Biển Đông, đề nghị ASEAN giữ vững đoàn kết và lập trường nguyên tắc, trong đó cần tiếp tục đề cao tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982.

ASEAN đánh giá cao nỗ lực dẫn dắt của Việt Nam trong năm 2020

(Chinhphu.vn) - Các nước thành viên ASEAN đánh giá cao Việt Nam nỗ lực dẫn dắt Cộng đồng vượt qua thách thức, duy trì hợp tác, triển khai đầy đủ, hiệu quả và thực chất theo lộ trình đề ra các ưu tiên sáng kiến Năm ASEAN 2020.

Tin cậy chiến lược là yếu tố quan trọng hóa giải nghi kỵ, thực tâm hợp tác

(Chinhphu.vn) -  Tin cậy chiến lược sẽ là yếu tố quan trọng hóa giải nghi kỵ, thực tâm hợp tác trên cơ sở cùng có lợi và ngăn ngừa nguy cơ xung đột, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53), diễn ra sáng 9/9.

Cần tăng cường quản lý biên giới trên tinh thần “mục tiêu kép” trong bối cảnh COVID-19

(Chinhphu.vn) - Việt Nam mong muốn các thành viên G20 phối hợp với các tổ chức quốc tế và các nước thúc đẩy hình thành Bộ quy tắc/Lộ trình về hợp tác quản lý biên giới và tạo thuận lợi cho đi lại quốc tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây gián đoạn các chuỗi thương mại - đầu tư và ngưng trệ giao lưu quốc tế.

Việt Nam tạo điều kiện cho chuyên gia, nhà đầu tư tiếp tục nhập cảnh

(Chinhphu.vn) - Chiều 3/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi hội đàm trực tuyến với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai để trao đổi về quan hệ hợp tác song phương, trong đó có hợp tác phòng, chống COVID-19, cũng như về các vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm.