Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật Thỏa thuận quốc tế

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, sáng 22/5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Thỏa thuận quốc tế.

Quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Sĩ phát triển vượt bậc

(Chinhphu.vn) – Sự phát triển vượt bậc của quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Sĩ trong những năm qua là một minh chứng sống động cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước trong gần 50 năm qua.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy Luigi Di Maio để trao đổi các biện pháp phối hợp phòng, chống dịch bệnh, tăng cường hợp tác song phương và đa phương giữa hai nước.

Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết: Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta”. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

Sẵn sàng các phương án, kịch bản cho HNCC ASEAN 36

(Chinhphu.vn) - Để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tiếp tục công tác chuẩn bị, xây dựng sẵn sàng các phương án, chương trình, kịch bản phù hợp với tình hình mới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh viếng "người bạn lớn của Việt Nam"

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 15/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến viếng đồng chí Sisavath Keobounphanh - "người bạn lớn của Việt Nam", tại Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Canada chúc mừng Việt Nam thành công trong ứng phó với COVID-19

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Ngoại giao Canada Francois-Philippe Champagne chúc mừng Việt Nam đã thành công trong ứng phó với dịch COVID-19, bày tỏ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ đưa công dân Canada tại Trung Quốc về nước tháng 01/2020.

Hành động bành trướng, áp đặt, cường quyền không thể dập tắt khát vọng hòa bình

(Chinhphu.vn)  - Những hành động bành trướng, áp đặt, cường quyền và chủ nghĩa quân phiệt không bao giờ có thể dập tắt khát vọng cháy bỏng của các dân tộc được sống trong hòa bình, tự do - những giá trị chung của nhân loại.

Việt Nam, Cuba quyết tâm thắt chặt quan hệ truyền thống đặc biệt

(Chinhphu.vn) - Sáng 8/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla để trao đổi về hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh dịch COVID-19.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 6/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo.