Việt Nam cam kết phối hợp Mekong triển khai thành công Chiến lược Tokyo 2018

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định cam kết của Việt Nam phối hợp cùng Nhật Bản và các nước Mekong triển khai thành công Chiến lược Tokyo 2018.

ARF-26: Nhiều Bộ trưởng quan ngại trước diễn biến phức tạp ở Biển Đông

(Chinhphu.vn) -Tại Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 26 (ARF-26), đề cập tình hình Biển Đông, nhiều Bộ trưởng bày tỏ quan ngại trước những diễn biến phức tạp gần đây, trong đó có những sự cố nghiêm trọng xảy ra ở khu vực. 

EAS: Trao đổi thẳng thắn, xây dựng về vấn đề Biển Đông

(Chinhphu.vn) - Các Bộ trưởng dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) trao đổi sâu rộng trên tinh thần thẳng thắn và xây dựng về tình hình Biển Đông; nhấn mạnh lại tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Việt Nam cam kết tham gia tích cực thúc dẩy tiến trình ASEAN+3

(Chinhphu.vn) - Việt Nam đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào thúc đẩy và phát huy vai trò của tiến trình ASEAN+3 đóng góp cho hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển tại Đông Á.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, Mỹ... tại AMM-52

(Chinhphu.vn) -  Trong khuôn khổ AMM- 52, ngày 1/8 tại Bangkok, Thái Lan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham gia các cuộc họp giữa ASEAN với Australia, Ấn Độ, EU, Hàn Quốc và Canada và có các cuộc gặp song phương với ngoại trưởng Trung Quốc, Mỹ, Canada, Campuchia, Anh...

Hoa Kỳ ủng hộ nỗ lực của ASEAN đóng góp duy trì hoà bình, an ninh khu vực

(Chinhphu.vn) - Tiếp theo các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị liên quan, chiều 1/8/2019, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã cùng các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Mỹ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/8, là nước điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản giai đoạn 2018-2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Nhật Bản.

Ngoại trưởng ASEAN ra Tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông

TGVN. Tối 31/7, Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố chung, trong đó kêu gọi các bên tránh làm tăng căng thẳng ở Biển Đông bằng việc cải tạo thực địa hay các sự cố nghiêm trọng. 

Hoạt động đa phương, song phương của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại AMM 52

Tiếp tục các hoạt động tại AMM 52, chiều 31/7/2019 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN –Nga, ASEAN – New Zealand, gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại gia Nga, Na Uy, Thái Lan, Lào và Nhật Bản.    

Bày tỏ quan ngại sâu sắc về những diễn biến trên thực địa gần đây ở Biển Đông

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Hội nghị AMM-52 và các hội nghị liên quan, chiều 31/7, tại Bangkok, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Trung Quốc dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc.