Cập nhật lúc : Thứ Năm, 05/09/2019 - 11:05 AM

Phó Thủ tướng chung vui ngày hội khai trường tại Bắc Giang

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới chung vui, dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao với các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đông đảo thầy cô giáo và trên 900 em học sinh, trong đó có 185 học sinh bước vào lớp 1.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở Trường Tiểu học Thị trấn Thắng diễn ra ngắn gọn, bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm.

Toàn thể học sinh, thầy cô giáo và các đại biểu đã cùng hát Quốc ca, nghe thư chúc mừng năm học mới 2019- 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp đó, là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” và khép lại bằng chương trình trò chơi dân gian với mong muốn ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho Trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, Bắc Giang có hơn 455.000 học sinh và 28.000 cán bộ, giáo viên các cấp học trong toàn tỉnh tưng bừng dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, tăng hơn 16,000 em học sinh so với năm học trước.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng các vị đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Thắng. Ảnh: VGP/Hải Minh

Các cô giáo dắt tay các em học sinh lớp 1 trong tiếng vỗ tay chào đón của các đại biểu, thày, cô và trò. Ảnh: VGP/Hải Minh

Theo quan sát của phóng viên, tỷ lệ học sinh nam vào lớp 1 cao hơn nhiều so với học sinh nữ. Ảnh: VGP/Hải Minh

Các em nhỏ tươi vui bước vào ngôi trường mới. Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Các bạn nhỏ chăm chú xem màn biểu diễn văn nghệ. Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Những em học sinh nữ được bố, mẹ búi tóc trong ngày khai giảng. Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Ảnh: VGP/Hải Minh

Lễ khai giảng với nhiều tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của thày, trờ nhà trường, khép lại bằng những trò chơi dân gian. Ảnh: VGP/Hải Minh