Sáng ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Mỹ. Ảnh: VGP/Hải Minh

Sáng ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phát biểu với bà con, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề, sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân cả nước, đặc biệt là công nhân, người lao động.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.

Ảnh: VGP/Hải Minh

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ân cần gửi lời hỏi thăm bà con, cô bác, anh chị; chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân.

Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như cả hệ thống chính trị của tỉnh cùng với sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp đã cùng chung tay, góp sức chăm lo bảo đảm an sinh, hỗ trợ người có công, người nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm tiếp tục chung tay làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội để mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng. Ảnh: VGP/Hải Minh

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng tại xã Long Phước, TP. Bà Rịa; Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Tròn tại phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa.

Phó Thủ tướng Thường trực cùng các thành viên trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các mẹ, các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng kính chúc mẹ Trần Thị Lưỡng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Tròn và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh động viên, thăm hỏi, chúc Tết tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: VGP/Hải Minh

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đến thăm và chúc Tết lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Theo bác sĩ Lâm Tuấn Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Vũng Tàu, tháng 7/2021, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định trưng dụng Bệnh viện Vũng Tàu làm nơi thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 2 và 3 theo phân tầng điều trị của Bộ Y tế với công suất 350 giường.

Đến nay, Bệnh viện đã thu dung, điều trị cho gần 4.500 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có gần 3.900 bệnh nhân đã khỏi bệnh, đặc biệt, nhiều trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch được cứu sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, làm việc không quản ngày đêm của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Vũng Tàu trong việc cứu chữa bệnh nhân COVID-19, qua đó góp phần to lớn vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Thủ tướng Thường trực chúc toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Vũng Tàu nhiều sức khỏe, đón xuân an lành, hạnh phúc; tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 trong dịp Tết cũng như trong thời gian tiếp theo.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại tá Nguyễn Tâm Hùng, Chỉ huy trưởng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực về tình hình thực hiện các nhiệm vụ quân sự-quốc phòng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cũng như công tác chăm lo chuẩn bị Tết cho các đơn vị, đối tượng chính sách và cán bộ, chiến sĩ.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức các đợt cao điểm huy động gần 6.000 cán bộ chiến sĩ thực hiện phòng chống dịch; tổ chức 80 chương trình “Món quà yêu thương”, 6 “siêu thị 0 đồng”, 17 cây “ATM gạo miễn phí” để hỗ trợ cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; phối hợp trao hơn 60 phần quà trị giá gần 46 tỷ đồng…

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm, tặng quà Tết tại Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chúc cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm mới sức khỏe, hạnh phúc, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ quốc phòng-an ninh. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ, Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao và chúc mừng những thành tích của Bộ Chỉ huy quân sự, các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng-an ninh năm 2021; cũng như sự tham gia có hiệu quả của các lực lượng vũ trang trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong việc hỗ trợ người dân về lương thực, thực phẩm.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh năm mới hạnh phúc, sức khỏe; luôn sẵn sàng trong mọi tình huống để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong thời gian tới./.

Hải Minh